คอลเล็คชั่น Element
แบ่งปัน
Mailwhatsapp
แรงบันดาลใจ

สไตล์แบบเรียบง่าย เมื่อความบริสุทธิ์คือกุญแจสำคัญ

ความสุขุมของรูปลักษณ์ ลายเส้นที่ไร้ที่ติ หรือแม้แต่ความสมดุลทางปริมาตรอย่างเหมาะเจาะ ก็อาจเป็น ทางที่ดีที่สุดที่บ่งบอกบุคลิกลักษณะได้

บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องพูดมาก แต่ก็สื่อออกมาได้หมดอยู่แล้ว ความสุขุมของรูปลักษณ์  ลายเส้นที่ไร้ที่ติ หรือแม้แต่ความสมดุลทางปริมาตรอย่างเหมาะเจาะ ก็อาจเป็น ทางที่ดีที่สุดที่บ่งบอกบุคลิกลักษณะได้ ในสภาวะแวดล้อมที่ท่วมท้นไปด้วยสัญญาณต่างๆ บางครั้งก็จำเป็นที่ต้องหยุด ปิดเสียง และเข้าสู้โหมดเวลาหยุดนิ่ง เทรนด์การออกแบบที่เรียบง่ายนั้น เป็นท่วงทำนองหนึ่งชีวิต ที่จะกันเราจากการหยุดยิ่ง แล้วก็แค่รู้สึก   ร็อคค่าตอบโจทย์สไตล์ที่ซับซ้อนที่สุดนี้ได้มานานแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ง่ายมากที่สุดแต่ทำดีไซน์ให้ออกมาเด่นชัดที่สุด

สไตล์ที่เรียบง่ายนั้น นำเสนอเกมของความสมดุลที่ความบริสุทธิ์เป็นกุญแจสำคัญของสไตล์นี้ โดยไม่เพียงได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์คลาสสิคในอดีต แต่ยังรวมถึงปรัญชาแห่งเซนแบบญี่ปุ่นอีกด้วย สมมติฐานความเข้าใจนี้ถูกนำไปปรับใช้โดยนักคิดชาวยุโรปมานานหลายปีแล้ว โดยจะเห็นได้จากงานของ Mies van der Rohe หรือ Le Corbusier

ด้วยสมมติฐานอันสุขุมนี้ มินิมอล ลิซึ่ม จึงเป็นวิถีแห่งความเข้าใจเรื่องพื้นที่ ที่ต้องคำนึงถึงส่วนเว้าส่วนโค้งตลอดจนโครงร่าง สไตล์ที่นักออกแบบของร็อคค่า นำมาประยุกต์ใช้ในสองคอลเล็คชั่น ที่ขัดแย้งกันในเรื่องของควาปลอดโปร่งและคุณลักษณะ คอลเล็คชั่น Inspira และคอลเล็คชั่น  Elementเป็นสองตัวเลือกที่แตกต่างกันสิ้นเชิงในการทำความเข้าใจความเรียบง่ายของรูปลักษณ์สองแนวคิดนี้อยู่บนพื้นฐานความเรียบง่ายแบบสุดโต่งที่นำมาใช้รังสรรค์ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยบุคลิกเฉพาะตัว

คอลเล็คชั่น Inspira

คอลเล็คชั่น Inspira

ร็อคค่าตอบโจทย์คนที่ต้องการปลดปล่อยจินตนาการของตัวเอง ด้วยคอลเล็คชั่น Inspira ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นผืนผ้าใบสีขาวที่แต่งแต้มไปด้วยบุคลิกหลากหลายรอบด้านของเราเอง  มีให้เห็นกันอยู่สามแบบ คือ ทรงกลม ละมุน (ดุจนางฟ้า) หรือกทรงเหลี่ยม  ผลิตภัณฑ์ในคอลเล็คชั่นมินิมอลลิสต์นี้สามารถตกต่างให้เข้ากับห้องน้ำได้หลากหลายแบบ

คอลเล็คชั่น Inspira ประกอบไปด้วยอ่างล้างหน้าที่มีน้ำหนักเบาคุณภาพละเอียดเรียบหรู ความสมดุลของของผลิตภัณฑ์ที่สวยงามนี้สร้างสรรค์มาจาก Fineceramic®,  เซรามิคที่มีน้ำหนักเบาขึ้น 40 % และมีความทนทานถึง 30%เมื่อเทียบกับอ่างล้างหน้าแบบดั้งเดิม

คอลเล็คชั่น Element

คอลเล็คชั่น Element

คอลเล็คชั่น Element เป็นคอลเล็คชั่นถัดกันมา ที่มีพันธกิจเพื่อผลิตภัณพ์แบบมินิมอล เช่นเดียวกันกับคอลเล็คชั่น Inspia  แต่ว่ามีบุคลิกที่ต่างต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะคอลเล็คชั่น Elementนำเสนอแนวความคิดที่ท้าทายโดยนำความสมัยใหม่มาผสมผสานกับบุคลิกลักษณะที่จะไม่เป็นพวกใดพวกหนึ่ง

ด้วยรูปลักษณ์ที่พยายามลบเส้นแบ่งในคอลเล็คชั่น Element จึงทำให้ดีไซน์แสดงถึงรูปโครงขั้นพื้นฐานที่สุดนั้นก็คือ ทรงเหลี่ยมหรือปริมาตร ซึ่งถูกใช้เป็นรูปลักษณ์หลักๆที่ใช้เน้นการออกแบบอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ชำระ และอ่างอาบน้ำ ด้วยรูปลักษณ์ที่ชัดเจนและกะทัดรัด

แบ่งปัน
Mailwhatsapp
แบ่งปัน