เกี่ยวกับเรา

ด้วยประวัติศาสตร์การทำงานมายาวนานกว่า 100 ปีที่ทำให้เราเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานระดับโลก

Roca เริ่มดำเนินกิจการในปี พ.ศ. 2460 โดยผลิตหม้อน้ำเหล็กหล่อสำหรับให้ความร้อนในพื้นที่โรงงานของบริษัทในเมืองกาวา (บาร์เซโลนา) นอกจากหม้อน้ำเหล็กหล่อรุ่นแรกแล้ว เรายังมีแค็ตตาล็อกผลิตภัณฑ์หม้อไอน้ำ และในปี พ.ศ. 2472 บริษัทฯ ก็ได้เริ่มต้นสายผลิตภัณฑ์สำหรับห้องน้ำด้วยการผลิตอ่างอาบน้ำ

เราตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงในสังคมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมการใช้น้ำ ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติหลักที่บริษัททำงานด้วยอยู่เสมอ ในปี พ.ศ. 2479 Roca เผชิญกับความท้าทายในการผลิตผลิตภัณฑ์วิเทรียสไชน่า และในปี พ.ศ. 2497 บริษัทฯ ก็เริ่มผลิตก๊อกน้ำ

ในช่วงปี พ.ศ. 2533 กลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการขยายขอบเขตในระดับสากลเป็นครั้งแรก โดยการเปิดบริษัทในเครือและการลงนามในข้อตกลงกับบริษัทชั้นนำในตลาดของตน นอกจากประเทศโปรตุเกสและฝรั่งเศสแล้ว การดำเนินธุรกิจได้เริ่มขยายไปยังสหราชอาณาจักร ประเทศเยอรมนี อิตาลี โมร็อกโก อาร์เจนตินา บราซิล และจีน

จุดเปลี่ยนในกระบวนการทำให้เป็นสากลเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2542 ด้วยการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Keramik Holding Laufen ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทสวิส ผู้ผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ชนิดวิเทรียสไชน่ารายใหญ่อันดับสี่ของโลก การเข้าซื้อกิจการของบริษัท Laufen ช่วยให้กลุ่มบริษัทฯ สามารถทำการตลาดเชิงกลยุทธ์ที่ไม่ค่อยมีการจัดตั้งขึ้น ส่วนใหญ่ในยุโรปตะวันออก บราซิล และสหรัฐอเมริกา

ในปี พ.ศ. 2548 Roca ได้ประกาศแผนกลยุทธ์อันทะเยอทะยานซึ่งมุ่งเน้นไปที่สายผลิตภัณฑ์ห้องน้ำ และประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำระดับโลกในสายผลิตภัณฑ์นี้ในปี พ.ศ. 2549

ปัจจุบันเครือข่ายธุรกิจของ Roca ได้ขยายไปถึงกว่า 170 ประเทศ ดำเนินการผลิตโดยโรงงานผลิต 79 แห่ง และมีพนักงานกว่า 21.000 คนทั่วโลก

ในปัจจุบัน Roca ยังคงเป็นบริษัทสัญชาติสเปน 100% ที่มีส่วนในการรังสรรค์พื้นที่ห้องน้ำ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำให้บริษัทนี้ได้รับมาตรฐานระดับโลก การบรรลุความสำเร็จกับสายผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่มาของความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ซึ่งมีความสำคัญพอ ๆ กับการเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ทรงคุณค่า และครบครันมากที่สุดในจินตนาการของสังคมสเปนมานานหลายทศวรรษ

ในการก้าวไปอีกขั้นด้านความมุ่งมั่นที่มีต่อสังคม แกลเลอรี่ที่บาร์เซโลนาของ Roca ซึ่งเป็นอาคารหลักที่มอบประสบการณ์ของแบรนด์ เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2552 ตามด้วยแกลเลอรีในเมืองมาดริด ลิสบอน ลอนดอน เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง

พื้นที่สำหรับติดต่อสื่อสารกับทีมวัฒนธรรมการใช้น้ำของ Roca ผลิตภัณฑ์ และคุณค่าของวัฒนธรรม ซึ่งยังใช้สำหรับการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม งานแสดงสินค้า การประชุม และการอภิปรายที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อต่าง ๆ เช่น การออกแบบ ความยั่งยืน หรือสถาปัตยกรรม เหตุการณ์ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสนใจของ Roca ในการเดินไปข้างหน้าพร้อมกับสังคมต่อไปอีกหลายปี

+100

ปีแห่งประวัติศาสตร์

+21.000

มีพนักงานมากกว่า

+170

ตลาด

79

โรงงาน

Roca ในโลก

เรามีอยู่ในมากกว่า 170 ตลาดใน 5 ทวีป ดูประเทศทั้งหมดที่เรามีสาขาอยู่

ความยั่งยืน

ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อสิ่งแวดล้อมได้ผลักดันให้เราก่อตั้งมูลนิธิเราคือน้ำ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนสำหรับการประหยัดน้ำและพลังงาน

การออกแบบและนวัตกรรม

Roca ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม มีการนำเสนอนวัตกรรมอยู่เสมอ ตั้งแต่แนวคิดและการออกแบบผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการผลิต การขนส่ง และการจัดจำหน่าย

การแข่งขันการออกแบบระดับนานาชาติ

Jumpthegap® และการแข่งขันการออกแบบในหนึ่งวันเป็นการแข่งขันการออกแบบระดับนานาชาติที่ Roca จัดขึ้น ซึ่งนักออกแบบและสถาปนิกรุ่นเยาว์จากทั่วทุกมุมโลกสามารถแสดงความสามารถของตนได้ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านแนวคิด ความยั่งยืน และนวัตกรรมสำหรับพื้นที่ห้องน้ำแห่งอนาคต